Exotic pet

รวมสัตว์เลี้ยง Exotic pet ไซซ์มินิ ตัวจิ๋วแสนน่ารัก เลี้ยงง่าย ช่วยคลายเหงา 

ต้องยอมรับเลยว่าสัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อนคลายเหงาในยามที่เรารู้สึกเดียวดายได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจคงต้องนึกถึงน้องแมวและน้องหมามาก่อนเป็นอันดับแรก แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่มีพื้นที่ในการเลี้ยงจำกัด ทำให้ไอเดียการรับสัตว์มาเลี้ยงคลายเหงาต้องปัดตกไป แต่อย่าลืมว่าบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่หมาแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยง แต่ยังมีเจ้าตัวจิ๋วแสนอย่าง Exotic pet เลี้ยงง่ายอยู่ด้วย เนื่องจาก Exotic pet คือ สัตว์เลี้ยงที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว มาในขนาดตัวไซซ์มินิ จึงเหมาะจะเลี้ยงในคอนโดฯ แล้วจะมีสัตว์เลี้ยงชนิดไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

  1. ปลาการ์ตูน
Exotic pet-https://weluvpet.com/1

เริ่มต้นจากเจ้าปลาตัวน้อยผู้เป็นขวัญใจคนรักสัตว์ มาพร้อมกับขนาดตัวจิ๋ว สีสันสดใส และลวดลายที่สวยงาม ช่วยให้ผู้เลี้ยงรู้สึกผ่อนคลายไปกับอิสระในการแหวกว่าย สบายตาเมื่อได้มอง สบายใจเมื่อได้สัมผัส เลี้ยงง่าย แถมประหยัดพื้นที่ แต่มีความพิเศษตรงที่เราต้องเลี้ยงในน้ำทะเลหรือน้ำเค็ม สร้างความสนุกให้กับผู้เลี้ยงมากขึ้นไปอีก

  1. เม่นแคระ
Exotic pet-https://weluvpet.com/2

สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่ดูอันตราย แต่ไม่ได้อันตรายอย่างที่หลายคนคิด แม้เจ้าตัวกลมจะมีขนเป็นหนาม แต่เม่นแคระจะไม่มีการสลัดขน ไม่ต้องกลัวเจ็บตัวกันเลย แถมนิสัยยังน่ารัก ทั้งขี้อายและขี้กลัว ชอบขดตัวเป็นก้อนน่าเอ็นดู กลางวันนอน กลางคืนซุกซน แน่นอนว่าน้องจะไม่ส่งเสียงดังรบกวนข้างนอก เลี้ยงง่าย ทานก็ง่าย เหมาะจะเลี้ยงในคอนโดฯ เป็นอย่างยิ่ง

  1. กุ้งแคระสวยงาม
Exotic pet-https://weluvpet.com/3

Exotic pet ที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากเลี้ยงปลา ลองหันมาเลี้ยงกุ้งก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพราะกุ้งชนิดนี้ไม่ใช่กุ้งที่เลี้ยงไว้เพื่อประกอบอาหาร แต่เลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม จึงมีสีสันโดดเด่น แปลกตาคล้ายกับปลาคราฟ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

  1. ชินชิล่า
Exotic pet-https://weluvpet.com/4

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลี้ยงอะไรดี พื้นที่น้อย เราขอแนะนำเจ้าชินชิล่า สัตว์เลี้ยงขนนุ่มฟู ลักษณะเด่นอยู่ที่หน้าตาน่ารักคล้ายกับหนูผสมกระต่าย เลี้ยงหนึ่งได้ถึงสอง น้องมีความฉลาดและเชื่องมาก ทานง่าย เลี้ยงไม่ยาก เหมาะกับห้องเย็น ๆ ในคอนโดฯ

  1. เต่าบก
Exotic pet-https://weluvpet.com/5

หลายคนคงสงสัยว่าเราสามารถเลี้ยงเต่าในคอนโดฯ ได้จริงหรือ ขอบอกเลยว่าได้แน่นอน เพราะเต่าบก เป็น Exotic pet ซึ่งเป็นตัวแทนของความเงียบสงบ เลี้ยงดูง่าย เพียงแค่พาน้องออกไปเจอแสงอาทิตย์รับวิตามินบ้าง หรือจะใช้หลอดไฟ UV เปิดในห้องก็พอแล้ว และที่สำคัญน้องอายุยืน สามารถอยู่เป็นเพื่อนกับเราไปได้นาน หากเราดูแลน้องเป็นอย่างดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก :

https://images.app.goo.gl/HAFcXqsnhgoZsGNh7

https://images.app.goo.gl/wSUCHQKxXeo25nUT8

https://images.app.goo.gl/Ui6Te3XUpetA2Xsb6

https://images.app.goo.gl/fsYNsACN4Zaezket8

https://images.app.goo.gl/2mYBtShjT28b14nM8

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents