Golden Retriever

เจาะลึกที่มาที่ไปสุนัข Golden Retriever สุนัขขี้เล่นที่ใครๆก็หลงรัก

สุนัข เปรียบเสมือนเพื่อนที่รู้ใจของมนุษย์ การมีสุนัขดีๆสักตัวเป็นพลังงานบวกให้เราแน่นอนว่าจะทำให้ชีวิตของเราสดใสและมีสีสันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุนัขสุดเฟรนลี่อย่าง Golden Retriever ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความน่ารัก เป็นเพื่อนยามคุณเหงาให้คุณไม่ต้องรู้สึกอยู่คนเดียวอีกต่อไป เพราะสุนัขพันธุ์ Golden Retriever จะเข้ามาเติมเต็มหัวใจของคุณได้อย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปเจาะลึกเรื่องราวของ Golden Retriever สุนัขขี้เล่นเเสนซนตัวนี้กัน

Golden Retriever กับลักษณะเฉพาะตัวสุดเป็นมิตร

ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสุนัขพันธุ์ Golden Retriever เพราะเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นมิตรและยังเป็นสุนัขพันธุ์ยอดฮิตที่ใครๆต่างก็อยากจะเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นครอบครัวคู่รัก เด็กเล็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุต่างก็พากันสนใจเพราะด้วยความฉลาดและเป็นสุนัขแสนรู้ของมันจึงทำให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างก็พากันหลงรัก 

เดิมทีสุนัขพันธุ์ Golden Retriever นี้ เป็นสุนัขที่ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์มาจากสุนัขล่าเนื้อ การล่านี้มักจะเป็นการล่านกหรือเป็ดเป็นกิจกรรมที่นิยมอย่างหนึ่งในสมัยนี้ ซึ่งสุนัขจะใช้ในการต้อนสัตว์และเก็บเป็ดที่ถูกล่านั่นเอง สายพันธุ์ของ Golden Retriever ถูกพัฒนาเป็นครั้งแรกในประเทศสกอตแลนด์ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากสุนัขพันธุ์ Russian Sheepdogs หรือที่เราคุ้นหูคุ้นชื่อกันดีในชื่อสุนัขต้อนแกะนี่ถือเป็นจุดกำเนิดของ โกลเด้น รีทริฟเวอร์ ที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้

ปัจจุบัน Golden Retriever เป็นสุนัขที่ ได้รับการรองรับและจดทะเบียนอย่างเป็นทางการทำให้มีการพัฒนาสายพันธุ์ให้โดดเด่นและแข็งแรงยิ่งขึ้นในมากมายหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสกอตแลนด์ อังกฤษ แคนาดา ลักษณะทั่วไปของสุนัขน่าเลี้ยงพันธุ์นี้นั่นก็คือ จะมีขนสีทองตั้งแต่เฉดเข้มไปจนถึงเฉดอ่อน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อพันธุ์โกลเด้น ขนาดตัวปานกลาง จุดเด่นที่สำคัญคือ อุปนิสัยที่ร่าเริง เป็นมิตร ขี้เล่นจึงทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็น การว่ายน้ำ การวิ่ง และชอบที่จะรู้จักและเล่นสนุกกับผู้คนมากมาย เรียกได้ว่าเป็นมิตรไม่เว้นแม้แต่กระทั่งโจรเลยก็ว่าได้

การดูแลสุนัขพันธุ์Golden Retriever

สุนัขพันธุ์ Golden Retriever จากอุปนิสัยแล้วแน่นอนว่าเป็นสุนัขที่ดูแลได้ไม่ยากนักสามารถทำการฝึกได้เพราะเป็นสุนัขแสนรู้และชอบเข้าสังคมทำให้ไม่เป็นปัญหาในการเลี้ยงมากนัก แต่สิ่งที่ต้องพึงระวังคือเรื่องขนของ Golden Retriever ที่มีลักษณะขนค่อนข้างยาว อาจจะทำให้มีการร่วงและพันกันอยู่บ่นครั้งหากดูแลได้ไม่ดี เพราะฉะนั้นแล้วเจ้าของควรหมั่นดูแลขนด้วยการหวีขนบ่อยๆ และไม่ลืมที่จะทำความสะอาดและตรวจสุขภาพเพื่อความแข็งแรงของสุขภาพร่างกายของน้องหมากันด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://weluvpet.com/หมา/

เครดิตภาพ
https://canva.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents